Nấm
lim xanh có rất nhiều công hiệu, nhưng cách sử dụng nấm lim xanh thì không phải
ai cũng biết. Trong lần uống đầu tiên, có thể sẽ xuất hiện cảm giác hơi khó chịu
một chút do cơ thể một số người do chưa kịp thích nghi với dược liệu.
Dưới đây là một vài kinh nghiệm cho bạn về cách sử dụng nấm lim xanh nhằm đạt hiệu quả
phòng-chữa bệnh tốt nhất.
Cách
sử dụng nấm lim xanh
Hướng
dẫn sử dụng nấm lim xanh đúng cách
Đối với nấm lim tươi, chúng ta nên phơi khô chúng dưới
ánh nắng mặt trời cho đến khi nấm lim khô hẳn và tỏa mùi thơm đặc trưng.
Trước khi sử dụng bạn lưu ý loại bỏ hết vỏ cây còn
dính dưới chân nấm, bởi vỏ và thân chúng rất độc. Sau đó bạn dùng nước muối ấm
pha loãng để ngâm hoàn toàn cây nấm trong khoảng 10 phút. Công đoạn này nhằm loại
bỏ những chất gây hại bám trên cây nấm sau quá trình phát triển tự nhiên của
chúng.
Tiếp đó là thái nhỏ cây nấm ( càng nhỏ càng tốt ) nhằm
đạt hiệu quả tốt nhất khi chúng ta nấu chúng thành nước uống. Với 80g nấm cùng 2
lít nước, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho mỗi lần uống. Sau đó để nguội và bạn
có thể sử dụng ngay hay cho vào tủ lạnh. Khuyến khích bạn uống hết trong ngày. Phần
bã còn dư có thể dùng lại để nấu thêm 1 lần nữa trong 1/2 lít nước.
Thực hiện đủ những bước trên để sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất.
Lưu ý: Dùng vào buổi sáng lúc đói bụng để nâng cao
hiệu dụng dược liệu. Uống nhiều nước giúp cơ thể
thải ra những chất độc, góp phần tăng công hiệu của nấm.
Để dễ uống hơn, bạn có thể đun nấm lim cùng với các
cây thuốc nam/thuốc bắc có vị ngọt như cam thảo bắc, táo tàu,.. Kiêng dùng với rượu-bia,
cafe, nhân sâm, thuốc lá, hành, tiêu, tỏi, ớt, các loại trứng hay nước có gas,
sữa bò.
Nấm limxanh tự nhiên mang lại nhiều công hiệu cho sức khỏe, phòng-chống nhiều căn bệnh thời hiện đại. Sử dụng
chúng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. Sử dụng nấm
lim xanh đúng cách để đạt được hiệu quả dược liệu cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét