Ung thư đang được xếp vào nhóm bệnh gây tử vong cao nhất. Các bệnh ung thư thường do nhiều yếu tố gây ra, có thể do ăn uống , do môi trường sống, do gen di truyền,… Đến nay vẫn chưa có phương pháp cụ thể có thể phòng chống được bệnh ung thư. Nhưng theo các nhà khoa học, chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư thông qua việc loại bỏ yếu tố gây bệnh trong cuộc sống.
Những cách phòng chống ung thư hiệu quả
Không hút thuốc lá
Thuốc lá được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi trong cộng đồng hiện nay. Những người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ cao bị ung thư phổi. Hãy từ bỏ thói quen xấu này sẽ giúp khả năng phòng tránh ung thư phổi lên tới 80%.
Hạn chế việc sử dụng rượu bia và các chất có cồn
Những người thường xuyên sử dụng chất có cồn có nguy cơ cao bị ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản, và ung thư thực quản hơn so với những người ít sử dụng rượu bia. Những người nghiện rượu có nguy cơ cao mắc các bệnh về gan, về thần kinh.
Giảm lượng thịt mỗi bữa ăn
Các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng thịt động vật trong các bữa ăn. Không nên ăn quá 30 đến 90g thịt mỗi ngày và hạn chế các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo,.. hoặc các loại thịt đã qua chế biến như thịt nướng, thịt rán. Thay vào đó chúng ta nên ăn nhiều cá, đó là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng thịt động vật trong các bữa ăn. Không nên ăn quá 30 đến 90g thịt mỗi ngày và hạn chế các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo,.. hoặc các loại thịt đã qua chế biến như thịt nướng, thịt rán. Thay vào đó chúng ta nên ăn nhiều cá, đó là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Sử dụng các loại rau xanh và trái cây
Rau xanh và trái cây là nguồn thực phẩm bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nhiều nhà khoa học cho biết ăn những bữa ăn càng đa dạng về các loại rau xanh cùng hoa quả thì khả năng mắc các bệnh ung thư sẽ càng thấp. Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhằm ngăm ngừa ung thư gồm cần tây, súp lơ xanh, quả mâm xôi, bắp cải, quả đu đủ, hạnh nhân,…
Sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa bệnh ung thư
Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa các bệnh ung thư, chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng thêm nấm lim xanh thường xuyên và sử dụng trong thời gian dài theo sự chỉ định của dược sĩ, bác sĩ. Nấm lim xanh được y khoa trên thế giới nghiên cứu và công nhận nó có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả, không gây ra phản ứng phụ và an toàn cho người sử dụng.
Nấm lim xanh tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn, kích thích cơ thể sản xuất ra kháng thể chống ung thư, phòng tránh được ung thư.
Nấm lim xanh trị bệnh ung thư thông qua việc gián tiếp tiêu diệt tế bào ung thư cũng như ngăn chặn phát triển của các tế bào ung thư, ngăn không cho chúng lây lan hoặc có cơ hội phát triển.
Xem thêm : vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/329356/nam-lim-xanh-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-vu.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét